Chữa thấp khớp, đau nhức xương bằng lá lốt

- Theo Y học dân tộc, lá lốt vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trừ khớp, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí, trừ hôi tanh.

- Theo nghiên cứu về kháng sinh thảo mộc của Viện y học dân tộc, lá lốt (lá giã dập) có tác dụng mạnh đối với nhiều loại vi khuẩn gây bệnh.

Bài 1:

- Lá lốt 20g, thiên niên kiện 12g, gai tầm xoong 16g.

- Sắc với 400ml nước, còn 100ml, uống ngày một thang.

Bài 2:

- Lá lốt (cả rể và thân cây) 20g, dây đau xương 10g, rễ thầu dầu tía 10g.

- Tất cả cắt ngắn, phơi khô, sắc với 600ml nước, còn 200ml uống làm 2 lần trong ngày. Dùng 7-8 ngày.

Bài 3:

- Lá lốt 20g, cỏ xước 20g, cành dâu 20g, cà gai leo 20g, ngải cứu 10g.

- Tất cả sao qua, sắc uống mỗi ngày 1 thang, trong 3-5 ngày liền.

BS Kim Minh - www.tapchivhntanuong.com.vn

About this entry

Đăng nhận xét

 

MedicineNet Daily News

Medscape Medical News Headlines

WebMD Health


About me | Author Contact | Powered By Blogspot | © Copyright  2008